Sunday, December 31, 2000

Viện nghiên cứu ngâm ủ rượu bia Nhật Bản(NRIB)

Tìm hiểu về Viện nghiên cứu ngâm ủ rượu bia Nhật Bản(NRIB)

07/07/2016

NRIB là tổ chức chuyên nghiên cứu quy trình sản xuất, lên men rượu sake, bia các loại đồ uống có cồn. Tổ chức đào tạo các khóa học liên quan, Nghiên cứu phát triển các sản phẩm và áp dụng mới...

1. Giới thiệu vào viện nghiên cứu phương pháp ngâm ủ rượu bia quốc gia Nhật Bản(NRIB)

- Được thành lập năm 1904. Bởi bộ tài chính TOKYO

- Năm 1995 chuyển trụ sở tới Hiroshima

- 2001: Trở thành 1 tổ chức hành chính độc lập

NRIB là tổ chức chuyên nghiên cứu quá trình sản xuất, lên men rượu sake, bia các loại đồ uống có cồn. Tổ chức đào tạo các khóa học liên quan, Nghiên cứu phát triển các sản phẩm và vận dụng mới...

 

2. Điểm khác biệt giữa Rượu vang, Bia và Rượu Sake ở thành phần và phương pháp sản xuất khác nhau.

* Đối với Rượu vang: Thành phần chính là Nho được con men chuyển hóa đường trong trái nho thành cồn.

* Đối với sản xuất Bia: Thành phần chính là Lúa mạch và Mạch nha, tinh bột được chuyển hóa thành đường dưới tác dụng của nấm men đường sẽ chuyển hóa thành Cồn.

* Đối với rượu Sake: Thành phần chính là gạo được lên men bởi nấm Koji tạo đường và chuyển hóa thành Glucose được lên men tiếp diễn để chuyển hóa thành cồn.

Phương pháp lên men rượu Sake:

Gạo được tẩy trắng thành Gạo trắng, sau đó được rửa sạch và ngâm với nước rồi hấp cách thủy thành cơm sau 48h sẽ được đánh tơi và trộn với nấm mốc Koji. Dưới tác động của men sake và cám được chuyển thành Cám chính(Moromi)

Cám chính được lên men tại 15 độ C trong khoảng 20 ngày, Sau đó được ép lấy nước, Nước ép sake được lọc và tiệt trùng sau đó được lưu trữ trong các bình hoặc các téc để chờ đóng chai. Trước lúc đóng chai có thể được pha chộn thêm để cho ra các dòng rượu khác nhau.

 

 

 

 

Bình luận facebookBình luận google

Các tin khác

»5 quầy bar ở sân bay tốt nhất trên thế giới»5 loại cocktail sangria đánh tan cơn khát mùa hè»Lịch sử ra đời của cocktail Sangria mát lạnh mùa hè»3 vùng rượu vang nổi tiếng gần sân bay Rome»Học hỏi kinh nghiệm dưỡng da bằng rượu vang hiệu quả»Những loại rượu vang trong bữa tiệc xa xỉ nhất lịch sử

No comments:

Post a Comment

Tìm hiểu vùng rượu vang Vendee

Tìm hiểu vùng rượu vang Vendee-Poitou của Loire 29/06/2016 Vendee và Poitou là 2 vùng sản xuất rượu vang tại miền tây nước Pháp nhưng ít đượ...